Hướng dẫn thay bộ xả, két nước bồn cầu

BỘ XẢ BỒN CẦU LÀ GÌ?

Bộ xả bồn cầu là một loại thiết bị vô cùng quan trọng nằm trong két nước của bồn cầu, đảm nhận vai trò cấp nước để xả rửa, cuốn trôi chất thải xuống bể phốt sau mỗi lần đi vệ sinh. Dưới đây sẽ là các loại bộ xả bồn cầu phổ biến, cũng khá đơn giản để nhận biết và người sử dụng có thể tham khảo để chọn đúng thiết bị khi cần thay thế:

BỘ XẢ GẠT KÉT RỜI
Bộ xả bồn cầu loại này dễ nhận biết là có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước bồn cầu. Bộ xả này dùng cho bồn cầu có két nước rời, kết nối với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thép hoặc inox. Sản phẩm này có đóng gói bao gồm: 01 van xả, 01 van cấp, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

Bộ xả bồn cầu loại này dễ nhận biết là có tay gạt nằm bên hông hoặc mặt trước của két nước bồn cầu. Bộ xả này dùng cho bồn cầu có két nước rời, kết nối với nhau bằng cặp ốc bồn bằng nhựa, thép hoặc inox.

Sản phẩm này có đóng gói bao gồm: 01 van xả, 01 van cấp, 01 cần gạt, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

BỘ XẢ MỘT NHẤN KÉT RỜI

Bộ xả bồn cầu có một nút nhấn ở giữa trên nắp két nước, loại bồn này khá lạc hậu, chỉ có một chế độ xả, nút xả hình tròn kết nối với trụ xả bên trong két nước bồn cầu. Két nước rời với bồn cầu và được kết nối bằng cặp ốc bồn cầu.

Bộ sản phẩm xả 1 nhấn két nước rời bao gồm các vật tư như sau: 01 van xả, 01 van cấp, 01 nút nhất xả, 01 dây cấp nước, 01 cặp ốc, 01 vòng cao su.

BỘ XẢ HAI NHẤN KÉT RỜI

Sử dụng hai nút nhất trên nắp két nước giúp người sử dụng có thể lựa chọn 2 chế độ xả nước, tăng khả năng tiết kiệm nước sinh hoạt.

Lưu ý là có tối thiểu 4 loại thiết kế vị trí nút nhấn trên thị trường, được tùy biến theo đặc trưng của từng thương hiệu. Cần khảo sát và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua bộ xả thay thế.

Bộ sản phẩm thường bao gồm: 01 van xả nước, 01 van cấp nước, 01 dây cấp, 01 cặp ốc cầu, bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 vòng cao su.

BỘ XẢ HAI NHẤN LIỀN KHỐI

Bồn cầu khối thông thường cũng là bộ xả bồn cầu hai chế độ xả, nhằm tiết kiệm nước sinh hoạt, với nút nhấn hai chế độ. Điểm đặc biệt của sản phẩm là có thiết kế két nước và bồn cầu là liền một khối không thể tách rời. Tương tự như bộ xả 2 nhấn của bồn cầu có két rời, loại này cũng có nhiều dạng nút nhấn, tùy theo thương hiệu, nên cũng phải cẩn thận khi chọn mua sản phẩm thay thế

Bộ sản phẩm xả 2 nhấn liền khối bao gồm các vật tự: 01 van xả, 01 van cấp, 01 bộ nút nhấn 2 chế độ, 01 dây cấp nước.

Ngoài ra, các loại van gạt nước cho bồn cầu xổm cũng có thể được xem như là 1 bộ xả.

KHI NÀO CẦN THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU?

  • Nước bị rò rỉ, chảy liên tục ở phía dưới bệ ngồi của bồn cầu.
  • Nút nhấn/ gạt xả không hoạt động.
  • Nút nhấn/ gạt xả bị kẹt, không trở về vị trí ban đầu.

CÁC KHÓ KHĂN GẶP PHẢI VÀ CÁCH THỨC THAY THẾ BỘ XẢ BỒN CẦU?

Thông thường thì sẽ có những hướng dẫn chi tiết để giúp người dùng thay thế bộ xả tại nhà, nhưng do đặc thù bộ xả là thiết bị sử dụng nước lại nằm trong môi trường ẩm ướt nên việc gỉ sét, mục nát các kết nối là chuyện rất thường tình, do đó khi thay thế bộ xả cho bồn cầu thì phát sinh các vấn đề thường gặp như:

  • Người dùng thiếu kiến thức và mua không đúng thiết bị cần thay thế.
  • Vòi nước cấp bị gỉ, không tháo ra khỏi bộ xả được bắt buộc phải cắt bỏ.
  • Vòi nước cấp bị mục, khi tháo ra khỏi bộ xả thì cũng hỏng, ngoài ra đầu kết nối của vòi nước cấp này với đầu cấp nước cũng có thể không tháo ra được bằng cách thông thường (vì gỉ sét) mà phải dùng các phương pháp để đục, cắt bỏ. Trường hợp này nếu thực hiện không cẩn thận rất dễ làm gãy van nước âm tường, việc khắc phục sẽ tốn kém.
  • Cặp ốc bồn cầu (để gắn van xả) bị gỉ sét không tháo ra được, lúc này phải dùng máy cắt sắt để cắt đi cặp ốc này để gắn bộ xả mới vào.

Trên đây chính là những khó khăn phổ biến gặp phải, với đại đa số người dùng không có đủ công cụ thì việc thay thế này dù đơn giản nhưng cũng không dễ thực hiện, và quan trọng hơn là mất nhiều thời gian để hoàn thành. Hãy để các công việc này cho các kỹ thuật viên từ Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thái Trung hỗ trợ bạn.

 

CÁC BƯỚC THAY BỘ XẢ BỒN CẦU:

Như đã liệt kê ở trên thì bộ xả nước bồn cầu có nhiều chủng loại khác nhau, do vậy sẽ gây ra những bối rối, lúng túng cho người dùng khi thực hiện việc thay thế bộ xả bồn cầu tại nhà. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự thực hiện ở nhà bằng cách tập trung vào từng công dụng của từng vật tư để kết nối thiết bị cho hoàn chỉnh. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Kết nối dây dẫn nước để dẫn nước lên két nước

Bước 2: Lắp van cấp nước để cấp nước cho két nước của bồn cầu, tự động đóng mở van khi hết nước hoặc nước đầy.

Bước 3: Lắp van xả để xả nước xuống cầu, tự động đóng khi xả nước đến mức tối thiểu.

Bước 4: Gài nút nhấn vào nắp bồn cầu.

Nếu gặp khó khăn để canh chỉnh, tháo mở thay thế đúng chúng loại, đừng ngần ngại gọi ngay cho các kỹ thuật viên từ Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thái Trung.

 

LÀM SAO ĐỂ THAY KÉT NƯỚC BỒN CẦU?

Việc thay thế két nước bồn cầu chỉ thực hiện được với loại bồn cầu có két nước rời trong các trường hợp hư hỏng hoặc thay thế sang dạng két nước bồn cầu rời nhưng có kết cấu khác để có thể chuyển đổi từ bộ xả 1 nhấn sang loại bộ xả 2 nhấn giúp tiết kiệm nước sinh hoạt.

NÊN LỰA CHỌN BỘ XẢ BỒN CẦU Ở ĐÂU?

Khi người dùng có nhu cầu mua bộ xả bồn cầu tại TP.HCM hay bất kỳ địa chỉ nào, bên cạnh yếu tố chất lượng thì giá cả luôn là khía cạnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Thái Trung hiểu được điều này.

Tuy nhiên, một bộ xả bồn cầu chất lượng với giá cả hợp lý còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thương hiệu, chất liệu, công năng, số lượng sản phẩm cần mua và có khi là thời điểm mua hàng.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thái Trung tự hào là nhà phân phối chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh từ các nhà sản xuất uy tín trên thị trường hiện nay với chất lượng và giá cả hợp lý sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về bộ xả bồn cầu nói riêng và thiết bị vệ sinh nói chung vui lòng truy cập website: https://thaitrungdecor.vn hoặc liên hệ số HOTLINE: 0‭786795252‬  để Thái Trung hỗ trợ quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá